Thành Phố Long Xuyên

Điện thoại: 0813.660.187

Email: tranthingocloan1980@gmail.com

Tin tức hoạt động

Đảng Bộ Phường Mỹ Hoà: Hội Nghị Chuyên Đề Về “Nhiệm Vụ Giải Pháp Nâng Cao Mức Sống Cho Người Có Công Với Cách Mạng”

23/03/2023

Thực hiện theo chương trình kế hoạch năm 2023, Sáng ngày 22/3/2023, Đảng uỷ phường Mỹ Hoà tổ chức hội nghị chuyên đề “nhiệm vụ giải pháp nâng cao mức sống cho người có công với cách mạng" tại hội trường UBND phường Mỹ Hoà.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc Quỳnh Phó Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội TPLX, đồng chí Dương Thanh Hưng ThUV-Bí thư-chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các đồng chí Ủy viên BCH khoá XVI, trưởng các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ phụ trách LĐTBXH, Ban Giám hiệu các trường, trưởng 11 khóm cũng về tham dự.

Thời gian qua việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn phường đạt nhiều kết quả nổi bật, công tác tổ chức chăm lo đợi sống vật chất và tinh thần cho người và gia đình có công luôn được quan tâm đầy đủ, kịp thời và đúng chế độ của Trung ương, tỉnh và địa phương, đồng thời huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nguồn nhân lực của toàn xã hội để chăm lo ngày càng tốt hơn.

Trợ cấp thường xuyên và không thường xuyên cho các đối tượng được hỗ trợ trong năm 2022 trên 430 triệu đồng; cấp thẻ BHYT cho các đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa bình quân hàng năm từ 23 triệu đến trên 46 triệu đồng, sử dụng vào mục đích chăm lo đơi sống, cất sửa nhà, hỗ trợ gia đình neo đơn, khó khăn đột xuất, thăm hỏi khi ốm đau gia đình chính sách, từ năm 2020 đến nay đã cất và sửa 05 căn nhà với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Việc thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công trong thời gian qua đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Hy vọng trong thời gian tới cả hệ thống chính trị, nhân dân, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tập thể, cá nhân trong và ngoài phường chung sức, đồng lòng với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”;  nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn phường, qua đó thể hiện lòng tri ân công ơn to lớn đối với thương binh, các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới.

UBND phường Mỹ Hòa - thành phố Long Xuyên