Lễ tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đón tiếp công dân về quê chu đáo, an toàn
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  11/10/2021

Chiều ngày 10/10, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì buổi lễ tiếp nhận và tri ân các nhà tài trợ đã luôn đồng hành, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đón tiếp công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương An Giang chu đáo, an toàn.

Từ những ngày đầu tháng 10 đến nay, thành phố Long Xuyên cửa ngõ của tỉnh An Giang đã đón trên 50.000 người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An….tự phát về quê. Để việc đón tiếp công dân diễn ra an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thành phố đã nhận được rất nhiều tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia của các nhà tài trợ, mạnh thường quân cả về tiền mặt, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết, với tổng giá trị ước tính trên 50 tỷ đồng. Đó là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố chăm lo, hỗ trợ kịp thời, giúp bà con nhân dân trong tỉnh về quê an toàn.

Tại buổi lễ, thành phố còn nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang; Liên đoàn Lao động tỉnh; Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng HAG; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Phúc Tâm Lợi; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại An Thịnh; Công ty TNHH MTV Môi trường Vạn Hưng Tùng; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm An Giang; Hội Nữ Doanh nhân tỉnh An Giang; Công ty TNHH Vận tại Phạm Trí Nguyễn… với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng gồm tiền mặt, quà, nhu yếu phẩm và 25.000 khẩu trang y tế.

Tặng logo và dành những lời tri ân sâu sắc đối với các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên – Đặng Thị Hoa Rây thay Mặt Thành ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ thành phố cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và quá trình đón tiếp công dân An Giang từ các tỉnh về quê nói riêng. Qua đó, tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các cấp, các ngành thành phố vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội./.