Người dân cần thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Người dân cần thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19
  •  Kim Tuyến - Minh Trường
  •  01/12/2021
  • A- A A+

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa TPLX đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh sự chỉ đạo vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành từ thành phố đến phường xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thành phố đã mở cửa phục vụ khách ăn, uống tại chỗ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong khi đó UBND TPLX vẫn chưa có chủ trương cho phép các cơ sở phục vụ tại chỗ mà chỉ được phép bán theo hình thức mang đi. Tuy đã được lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhưng vẫn đâu vào đấy, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phòng chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Mười Ba, ngụ phường Mỹ Phước chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, phòng dịch tốt nhất là nhà ai nấy ở và chỉ mua đồ ăn mang về nhà, không nên tụ tập ăn uống làm lây lan dịch bệnh”, bà Nguyễn Thị Mười Ba cho biết thêm:

Có thể nói, để thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới, ngay lúc này, cần lắm trong mỗi chúng ta không chỉ thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mà mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực, nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ cho chính bản thân mình bằng cách thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế là đang chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. /.

Chung nhan Tin Nhiem Mang