Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng
  •  Hồng Lan
  •  01/02/2023
  • A- A A+

Nhằm nâng cao năng lực công lác thanh tra, kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh các vụ việc có dấu hiệu tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng; Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã xây dựng kế hoạch tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Ban chỉ đạo 389 thành phố yêu cầu phát huy hiệu quả công tác phối kết hợp giữa các sở, ngành, các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, phát hiện, dấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng, đồng thời không gây tác động xấu đến thị trường, không làm ảnh hưởng, gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, đúng pháp luật của các tổ chức, cá nhân.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của từng ngành, từng lực lượng theo chức năng, nhiệm vụ được phân công đảm bảo tuân thủ pháp luật, tránh chồng chéo, không bao che, không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả trên không gian mạng,... góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh, văn minh, an toàn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dường, cập nhật kiến thức, trình độ cho cán bộ, công chức, chiến sĩ thực thi nhiệm vụ; đấu tranh ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tổ chức phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngay trong chính lực lượng chức năng, kiên quyết không có “vùng cấm” trong công tác này.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng của các cơ quan, tổ chức và cá nhân, thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng. Thời gian thực hiện đến ngày 14/12/2025.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang