UBND phường Mỹ Phước ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
UBND phường Mỹ Phước ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023
  •  Minh Trường
  •  16/03/2023
  • A- A A+

Nhằm chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết và với quyết tâm không để tình trạng dịch bệnh có cơ hội bùng phát trong cộng đồng. Sáng ngày 15/3, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Phước tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn khóm Đông Thịnh 4.

Theo ghi nhận, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Mỹ Phước hiện có 14 ca mắc và đang có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ. Trong đó, số ca mắc tập trung tại địa bàn khóm Đông Thịnh 4. Trong ngày ra quân, các lực lượng tham gia được chia thành nhiều nhóm vãng gia, tiến hành hướng dẫn cho các hộ gia đình thực hiện việc giám sát các dụng cụ chứa nước ở trước, trong và xung quanh nhà, khi phát hiện có lăng quăng trong dụng cụ chứa nước, lực lượng tham gia sẽ cùng hộ gia đình súc rửa. Bên cạnh đó, lực lượng còn tư vấn cho các hộ gia đình thường xuyên tự kiểm tra và thực hiện việc vệ sinh các dụng cụ chứa nước có lăng quăng tại nhà, ít nhất là mỗi tuần từ 01-02 lần, lồng ghép phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho từng hộ gia đình trên địa bàn khóm Đông Thịnh 4.

Thông qua chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn phường./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang