Trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại phường Mỹ Bình
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại phường Mỹ Bình
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  01/06/2023
  • A- A A+

Chiều ngày 30/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ Bình tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Vẽ, ngụ khóm Bình Long 1, phường Mỹ Bình, TPLX. Ông Nguyễn Thanh Quang, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQVN TPLX đã đến dự.

Gia đình ông Vẽ là hộ cận nghèo của phường. Nguồn thu nhập chính gia đình từ công việc ván vé số của ông và làm thuê của chị gái. Người con gái thì ở nhà làm nội trợ và chăm sóc 2 con nhỏ. Căn nhà trước do nhiều năm sử dụng đến nay đã xuống cấp không đảm bảo an toàn. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, UBMTTQ VN phường đã vận động mạnh thường quân cất lại căn nhà mới cho ông  với diện tích 17,2 m2, kết cấu vách tường, mái tole, nền lót gạch bông, có gác lửng. Với tổng kinh phí xây dựng 58 triệu đồng. Trong đó, chùa Bình An hỗ trợ 50 triệu đồng, văn phòng khóm Bình Long 1 hỗ trợ 3 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Dịp này, lãnh đạo thành phố, phường cùng mạnh thường quân đã tặng nhiều phần quà chúc mừng cho gia đình ông có được căn nhà mới.

Cùng sự góp sức của nhà tài trợ, chính quyền địa phương, tin chắc rằng, việc có ngôi nhà mới khang trang là nguồn động viên giúp gia đình ông Vẽ an tâm lao động sản xuất, tham gia tốt hơn nữa các hoạt ở địa phương, cùng nhau góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang