Giao ban đại lý thu bảo hiểm y tế
Giao ban đại lý thu bảo hiểm y tế
  •   Hồng Đào-Trí Tâm
  •  01/07/2022

Chiều ngày 30/6/2022, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức họp giao ban Đại lý thu Bảo hiểm Y tế quý 2 năm 2022. Bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự họp giao ban có đại diện lãnh đạo các Bộ phận chuyên môn Bảo hiểm Xã hội tỉnh An Giang.

06 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo chính sách Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích tham gia Bảo hiểm Y tế. Tính đến ngày 31/5/2022, thành phố có số người tham gia Bảo hiểm Y tế là 230.646 người, đạt 90%.  số người dân tham gia Bảo hiểm xã hội là 1.882 người, đạt 29%. Đã khám, chữa bệnh cho người có thẻ Bảo hiểm Y tế cho 107.076 lượt người, với tổng mức chi khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế hơn 15 tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị, thời gian tới Tổ hỗ trợ thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế tỉnh cần phối hợp tốt và tập trung tuyên truyền, vận động để đạt mục tiêu 03 phường Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên đạt tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm Y tế là 100% vào cuối quý 3; cập nhật số liệu, thông tin kịp thời để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, cùng huy động cả hệ thống chính trị tham gia vận động Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyên, Bảo hiểm Y tế trên địa bàn thành phố năm 2022./.