Long Xuyên triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong tiêm vắc-xin phòng Covid-19
  •  Thành Nhân – Trí Tâm
  •  20/10/2021
  • A- A A+

Nhằm đảm bảo tiến độ tiêm vaccine nhanh chóng, hiệu quả và chính xác, sáng ngày 19-10, UBND phường Mỹ Bình, TPLX triển khai thí điểm thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 bằng việc ứng dụng CNTT cho người dân, các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn. Đến tham quan quy trình thực hiện có bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí Thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Những ngày qua, phường Mỹ Bình đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền việc triển khai đăng ký, quản lý tiêm vắc xin thông qua trang zalo page, facebook Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình và ứng dụng sổ sức khỏe điện tử trên thiết bị di động thông minh. Qua đó, người dân có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp đến khóm để địa phương lập danh sách các đối tượng tiêm chủng thuộc đơn vị quản lý trên phần mềm nhập liệu theo quy định.

Với phương châm tiêm không kể ngày đêm, đợt này, địa phương dự kiến tiêm trong ba ngày 18, 19 &20/10/2021 cho khoảng 6.000 người, chiếm 90% dân số trên 18 tuổi được tiêm. Ngoài ra, địa phương còn kết hợp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trong quản lý tiêm chủng COVID-19. Qua đó, đa số người dân đều khá hài lòng, được tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện, rút ngắn thời gian làm thủ tục, giấy tờ và đối tượng tiêm so với cách làm truyền thống.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin hướng đến toàn dân trên địa bàn phường Mỹ Bình bước đầu đã đạt được hiệu quả trong việc giúp người dân theo dõi sức khỏe, tiêm chủng dự phòng và phòng chống dịch bệnh covid 19 trên phần mềm nhập liệu, tự theo dõi sức khỏe của mình trên các máy tính hoặc smatphone. Từ đó, nhân rộng mô hình ra toàn thành phố Long Xuyên, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang