Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Mỹ Quý
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Mỹ Quý
  •  Kim Tuyến - Trí Tâm
  •  25/05/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 25/5, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX đã đến dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Hà Ngọc Vân, ngụ khóm Tân Phú, phường Mỹ Quý, TPLX.

Gia đình ông Vân thuộc diện hộ cận nghèo của phường, căn nhà ông đang ở đã bị siêu vẹo và xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Hiện gia đình có 5 nhân khẩu, bản thân ông và vợ mình đều đã mất sức lao động, lại có bệnh. Người con gái phải đi bán vé số hằng ngày để nuôi 2 con đang tuổi ăn, tuổi học. Nguồn thu nhập chính trong gia đình từ công việc lượm ve chai của 2 vợ chồng ông và tiền bán vé số của người con gái. Qua khảo sát thực tế, địa phương đã vận động mạnh thường quân tiến hành cất lại nhà cho ông với quy mô nhà cấp 4, diện tích là 32m2. Với tổng kinh phí xây dựng căn nhà gần 86 triệu đồng. Trong đó: nhóm Thiện nguyện TPLX hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” phường hỗ trợ 35 triệu đồng; phần còn lại do địa phương vận động từ nguồn xã hội hóa. 

Dịp này, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương cùng các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà chung vui cùng với các gia đình./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang