Phường Mỹ Thạnh hỗ trợ tiểu thương chợ Vàm Cống di dời về chợ Lộ Xã
Phường Mỹ Thạnh hỗ trợ tiểu thương chợ Vàm Cống di dời về chợ Lộ Xã
  •  Ban VHTT phường Mỹ Thạnh
  •  05/08/2022

Chợ Vàm Cống thuộc khóm Thới An, phường Mỹ Thạnh với diện tích 397m2, hiện nay có 12 hộ tiểu thương mua bán, nền chợ đã xuống cấp, hệ thống điện chưa đảm bảo an toàn có nguy cơ cháy nổ cao, hệ thống mương rãnh thoát nước hư hỏng, gây ứ đọng nước thải tại khu vực chợ làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Sau thời gian triển khai Công văn số 894/UBND-KT ngày 07/3/2022 của UBND thành phố Long Xuyên về công tác chuyển đổi mô hình chợ năm 2022; Kế hoạch số 761/KH-UBND ngày 07/4/2022 của UBND phường Mỹ Thạnh về chấm dứt hoạt động chợ Vàm Cống, di dời về chợ Lộ Xã thuộc khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh. Ngày 28/7/2022, UBND phường cùng các đoàn thể tổ chức cho các hộ tiểu thương chợ Vàm Cống di dời về chợ Lộ Xã thuộc khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh. Đây là khu chợ đã được nhà nước nâng cấp, sửa chữa vào năm 2016, thực hiện cải tạo mở rộng vào năm 2018, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn cho các hộ tiểu thương mua bán.

Kể từ ngày 28/7 – 31/7 chợ Vàm Cống đã chính thức chấm dứt hoạt động, thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục xin chủ trương xây dựng công viên tạo điều kiện người dân xung quanh khu vực có nơi vui chơi, thể dục, giải trí.