Trạm y tế Mỹ Quý tăng cường quản lý các trường hợp cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Trạm y tế Mỹ Quý tăng cường quản lý các trường hợp cách ly tại nhà phòng, chống dịch Covid-19
  •  Nguyễn Thị Diệu Lý- Trạm Y tế Mỹ Quý
  •  25/10/2021
  • A- A A+

Những ngày qua, kể từ đầu tháng 10/2021, người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 trở về địa bàn phường Mỹ Quý khá nhiều. Bên cạnh việc giám sát người dân về quê không để dịch lây lan thì việc theo dõi thực hiện cách ly y tế tại nhà theo qui định là rất quan trọng.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Mỹ Quý tăng cường nâng cao vai trò của Trạm y tế và tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Trong đó, tập trung rà soát những trường hợp phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để theo dõi, quản lý chặt chẽ, phòng dịch lây lan trong cộng đồng.

Cán bộ Trạm y tế hằng ngày theo dõi sức khỏe và quản lý các trường hợp cách ly tại nhà, để có biện pháp xử lý kịp thời. Tổ covid-19 cộng đồng phân công nhau hổ trợ người cách ly về nhu yếu phẩm và các nhu cầu cần thiết khi người cách ly cần. Bên cạnh đó, mỗi thành viên Tổ covid-19 cộng đồng luôn tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể là thông điệp 5K, đến từng hộ dân trên địa bàn phường, nhằm nâng cao kiến thức và chủ động phòng bệnh của mỗi cá nhân.

Chung nhan Tin Nhiem Mang