Phường Mỹ Long tổ chức đoàn giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường, năm học 2023 - 2024
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Long tổ chức đoàn giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường, năm học 2023 - 2024
  •  Y Sĩ. Lê Văn Hận Trạm y tế phường Mỹ Long
  •  18/09/2023
  • A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 1483/KH-TTYT, ngày 12/09/2023 của Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên về việc tăng cường truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng. Trong 02 ngày (14-15/09/2023), phường Mỹ Long tổ chức đoàn công tác tiến hành giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng tại các trường: THCS Nguyễn Trãi, Tiểu học, các trường Mầm non công và tư thục tại địa bàn phường.

Tham gia đoàn kiểm tra, gồm có ông Đặng Khoa Thi, Phó Chủ tịch Uỷ ban phường, làm trưởng đoàn; Dược sỹ Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng trạm Y tế và 02 nhân viên quản lý công tác phòng, chống dịch và truyền thông giáo dục sức khỏe của Trạm y tế phường Mỹ Long.

Đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra việc chuẩn bị các biện pháp chủ động để phòng bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng cho học sinh tại các trường: chuẩn bị bồn rửa tay, giám sát vật dụng chứa nước trước, trong và xung quanh các trường, nhắc nhở súc rửa các dụng cụ chứa nước định kỳ hàng tuần từ 01-02 lần (hướng dẫn thả cá lia thia đối với các dụng cụ chứa nước lớn để cá ăn lăng quăng); đồng thời hướng dẫn Ban Giám hiệu nhà trường nhắc nhở các thầy cô, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh mùa mưa-bão trong những buổi sinh hoạt dưới cờ cho các em học sinh định kỳ hàng tuần./.

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang