Phường Mỹ Quý triển khai tiêm vaccine lưu động đến nhà người dân
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Quý triển khai tiêm vaccine lưu động đến nhà người dân
  •  Thủy Tiên – Minh Trường
  •  25/10/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 23/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên tổ chức đội tiêm tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động đến tận nhà người dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà và khu cách ly tập trung… không thể đến được các điểm tiêm cố định trên địa bàn.

Đội tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động phường Mỹ Quý gồm 01 bác sĩ và 02 y sĩ đa khoa. Trong ngày đầu ra quân, đội tiêm đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, di chuyển, đến từng nhà để tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trong khu cách ly tập trung và những trường hợp đang thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, đội tiêm được trang bị đầy đủ thiết bị, quần áo bảo hộ. Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc nếu có phản ứng sau tiêm.

Với mục tiêu tiến tới bao phủ vaccine toàn dân, đảm bảo đạt 100% mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, phường Mỹ Quý sẽ tiếp tục đẩy mạnh các đội lưu động để tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người dân, góp phần giúp thành phố đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang