Phường Mỹ Thới trao tiền hỗ trợ cho lao động tự do
Phường Mỹ Thới trao tiền hỗ trợ cho lao động tự do
  •  Kim Tuyến
  •  22/11/2021

Sáng ngày 19/11, UBND phường Mỹ Thới tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 1856/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Theo đó, trong đợt này, địa phương sẽ trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho 2.982 người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID -19 với tổng số tiền trên 4,4 tỉ đồng. Người dân khi đến nhận hỗ trợ đều bảo đảm thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế. Được nhận tiền hỗ trợ đúng lúc khó khăn đã đem lại niềm vui rất lớn cho nhiều lao động tự do, giúp họ có thêm kinh phí trang trải cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, việc hỗ trợ này là rất cần thiết và ý nghĩa, giúp cho các đối tượng này giảm bớt khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống. Để tất cả mọi người cùng thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, tiến tới khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh COVID-19, góp phần đưa địa phương sớm quay lại cuộc sống bình thường mới./.