Công an Long Xuyên chuẩn bị thực lực nghĩa vụ Công an Nhân dân
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Công an Long Xuyên chuẩn bị thực lực nghĩa vụ Công an Nhân dân
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  26/11/2021
  • A- A A+

PTV: Thưa quý vị và các bạn! Công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được cấp ủy, Ban Lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên thực hiện tốt. Tuy nhiên, năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, công tác này gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân nằm trong kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp. Quy trình thực hiện các bước tuyển chọn luôn được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều công dân trong độ tuổi nhập ngũ đang đi làm ăn xa khó trở về địa phương để chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, ảnh hưởng đến công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

- Phát biểu Thiếu tá Phạm Phú Quốc, cán bộ phụ trách công tác tuyển quân Công an TPLX

Xác định rõ những khó khăn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân trong tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay từ rất sớm, Công an thành phố Long Xuyên đã làm tốt công tác dự nguồn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, tích cực tuyên truyền, vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu rõ quyền, nghĩa vụ khi tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Nhờ thực hiện tốt các mặt công tác, các gia đình rất phấn khởi, sẵn sàng động viên con em mình đăng ký, tình nguyện rèn luyện, cống hiến, trưởng thành trong môi trường Công an Nhân dân.

Điển hình như gia đình ông Nguyễn Thanh Đông, khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, hai con trai của ông đều đã tốt nghiệp Cao đẳng Ngành Xây dựng. Dù các con đã có thể tìm việc làm đỡ đần kinh tế cho gia đình nhưng ý thức được trách nhiệm của người thanh niên đối với quê hương, ông và gia đình vẫn động viên hai con đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

- Phát biểu anh Nguyễn Thanh Ý, khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, TPLX

- Phát biểu ông Nguyễn Thanh Đông, khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, TPLX

Thưa quý vị và các bạn! Đại dịch Covid-19 tuy gây nhiều khó khăn cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022. Nhưng với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cùng ý thức, trách nhiệm cao của thanh niên và gia đình thanh niên. Tin tưởng rằng, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022 sẽ đạt chỉ tiêu, chất lượng trên giao, góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân ngày càng vững mạnh, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trong tình hình mới./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang