Long Xuyên ngừng áp dụng hình thức kiểm phiếu đi chợ đối với người dân đã tiêm vaccine
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên ngừng áp dụng hình thức kiểm phiếu đi chợ đối với người dân đã tiêm vaccine
  •  Kim Tuyến – Thành Nhân
  •  25/10/2021
  • A- A A+

Để từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn; từ ngày 25/10, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích và chợ truyền thống trên địa bàn TPLX đã ngưng áp dụng phiếu đi chợ đối với những người dân đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi.

Theo ghi nhận tại phường Mỹ Bình, TPLX trên 90% người dân trong đó có các hộ tiểu thương tại chợ đã được tiêm vaccine  mũi 1 được phép ra vào chợ không cần phiếu nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và đảm bảo tỉ lệ 50% người dân vào chợ.

Ngày đầu áp dụng không kiểm tra phiếu đi chợ, đa số tiểu thương và người dân đều cảm thấy phần khởi, dù đã được tiêm vaccine nhưng vẫn không lơ là, chủ quan và luôn tuân thủ đúng các quy định trong phòng chống dịch nhằm không để dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Có thể nói, TPLX đang từng bước trở về trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, việc các chợ được hoạt động trở lại bình thường là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Mong rằng, trong thời gian tới, song song việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ hoạt động sôi nổi trở lại, kinh tế tiếp tục phát triển, từ đó, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang