Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tăng cường giải quyết nguồn nước chữa cháy trên địa bàn
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tăng cường giải quyết nguồn nước chữa cháy trên địa bàn
  •  Hồng Lan
  •  22/06/2022
  • A- A A+

Để đảm bảo cho công tác phòng cháy chữa cháy được hoạt động hiệu quả, nhất là khắc phục tình trạng thiếu nước cục bộ khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại các khu dân cư trên địa bàn; Ủy ban nhân dân thành phố vừa chỉ đạo các cơ quan hữu quan tập trung thự chiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Các phòng, ban, ngành thành phố có liên quan và UBND phường, xã khi triển khai quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương phải xem xét đến quy hoạch hạ tầng phòng cháy, chữa cháy; tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy.

Chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong việc xây dựng, cải tạo, duy tu hệ thống giao thông phục vụ chữa cháy, hệ thống trụ, bể chứa, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy; đặc biệt chú ý đối với các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao, thiếu nước chữa cháy, giao thông chật hẹp; các khu vực không có nguồn nước tự nhiên và hệ thống cấp nước đô thị.

Rà soát các nguồn nước tự nhiên để đầu tư xây dựng các bến, bãi đỗ, hố lấy nước cho xe chữa cháy tại các ao, hồ, sông ngòi... nhất là khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao, làng nghề... Thực hiện tốt việc bảo vệ các trụ nước chữa cháy trên địa bàn, chủ động thông báo cho đơn vị cấp nước các sự cố, hư hỏng trụ nước chữa cháy để sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư và nhân dân, nhằm nâng cao ý thức tự giác trong việc tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang