Tăng cường quản lý các hộ gia đình có thân nhân là bệnh nhân xuất viện từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường quản lý các hộ gia đình có thân nhân là bệnh nhân xuất viện từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  22/10/2021
  • A- A A+

Qua tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, thành phố Long Xuyên có tổng cộng 316 bệnh nhân và thân nhân được xuất viện từ ngày 12/10/2021 đến nay, tập trung rải rác trên địa bàn 13 phường, xã. Những trường hợp bệnh nhân và thân nhân được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho xuất viện đều đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính trước khi trở về địa phương.

Theo đó, các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát chặt đối với các hộ gia đình có thân nhân là bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa An Giang được xuất viện từ ngày 12/10 đến ngày 20/10 nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tại Mỹ Phước, Ủy ban nhân dân phường đã tiến hành rà soát bổ sung, tránh tình trạng sót, lọt những trường hợp người bệnh về địa phương không được cách ly kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Qua đó, tính đến sáng ngày 21/10, toàn phường có 26 hộ gia đình với 80 nhân khẩu liên quan, địa phương đã triển khai lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR; tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các hộ gia đình chấp hành nghiêm biện pháp cách ly y tế tại nhà; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, cung cấp số điện thoại Trạm Y tế phường để các hộ gia đình kịp thời thông tin khi thấy các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 như: sốt, ho, khó thở…

Bên cạnh giải pháp của các cấp, các ngành, các địa phương, mong rằng, mỗi hộ gia đình có người thân được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho xuất viện từ ngày 12/10 đến nay nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn. Các hộ dân xung quanh và Tổ Covid cộng đồng tăng cường giám sát, hỗ trợ địa phương quản lý chặt các trường hợp cách ly tại nhà. Qua đó, chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng trước sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang