hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022
hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022
  •  Diễm Phương – Trí Tâm
  •  19/01/2023

Chiều ngày 17/01, UBMTTQVN thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến tham dự có: ôing Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Long Xuyên và bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên.

Năm 2022, MTTQ các cấp trên địa bàn thành phố đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong năm qua, MTTQ thành phố và phường xã tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cây mùa xuân” để chăm lo cho người nghèo, kết quả tính đến ngày 8/11/2022 vận động được 12.384.063.000đ/7 tỷ đồng, đạt 176,91% so chỉ tiêu đề ra. Vận động gần 19.989 phần quà chăm lo cho người nghèo vào dịp Tết Nguyên Đán với tổng kinh phí 6.444.207.000 đồng. Xây dựng mới 53/40 căn và sửa 6 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 4.671.080.000 đồng... Từ các hoạt động hỗ trợ đó đã góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố công bố Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 11 cá nhân và trao khen thưởng của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQVN tỉnh An Giang, Ủy ban MTTQVN thành phố và UBND thành phố Long Xuyên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022./.