Mỹ Phước cấp phát gạo cho người dân khó khăn theo Quyết định số 1415 của Thủ tướng Chính phủ
  •  Minh Trường
  •  08/10/2021

Trong những ngày qua, UBND phường Mỹ Phước tiến hành cấp gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20-8-2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong đợt này phường sẽ cấp phát cho 996 hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó có 230 hộ thuộc diện cận nghèo, 766 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội. Mỗi người trong hộ gia đình sẽ được nhận 15kg gạo. Tổng số gạo cấp phát lần này trên 15 ngàn kg từ nguồn dự trữ quốc gia. Việc cấp phát đảm bảo kịp thời, đúng chế độ, đủ số lượng và đúng đối tượng được nhận; đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện.

Với phương châm “không để ai bỏ lại phía sau” việc cấp phát, hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ngay lúc này là việc làm hết sức ý nghĩa. Đây là việc làm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước đến người dân, mong rằng người dân có cuộc sống ổn định./.