tiếp đoàn UBND Huyện Tam Bình tham quan mô hình trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) thành phố
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
tiếp đoàn UBND Huyện Tam Bình tham quan mô hình trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) thành phố
  •  Thành Nhân – Trí Tâm
  •  18/03/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 17-3, Đoàn công tác huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Trần Xuân Thiện, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tham quan mô hình trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) thành phố Long Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác huyện Tam Bình đã tìm hiểu các tính năng tích hợp tại trung tâm IOC thành phố; cơ chế vận hành, nguồn vốn đầu tư, nguồn nhân lực trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và hiệu quả bước đầu của mô hình. Trung tâm IOC thành phố Long Xuyên đã ra mắt và vận hành thử nghiệm từ ngày 04/01/2022 với 10 phân hệ tương ứng 10 lĩnh vực, trong đó phân hệ tiếp nhận xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, tính đến ngày 16/3/2023, Trung tâm đã tiếp nhận 93 phản ảnh, kiến nghị của người dân về tình hình an ninh trật tự, an sinh xã hội, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn… Qua đó, Tổ giúp việc IOC cũng đã phản ánh kiến nghị đến các phòng, ban, ngành chuyên môn của thành phố và UBND các phường, xã để phối hợp xử lý, trả lời thỏa đáng và công bố công khai trên hệ thống PAKN (http://smart.angiang.gov.vn).

Qua tham quan trực tiếp trung tâm giám sát điều hành IOC và những chia sẻ của lãnh đạo thành phố Long Xuyên giúp đoàn công tác hiểu rõ và có giải pháp phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn của địa phương trong thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời mong muốn hai đơn vị tiếp tục giữ mối liên hệ và cùng trao đổi, chung tay xây dựng thành phố Long Xuyên và huyện Tam Bình ngày càng văn minh – thông minh – hiện đại./.

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang