Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tiến hành xét duyệt chính trị, chính sách lần 2
  •  Ngọc Diễm – Thành Nhân
  •  19/01/2023

Chiều ngày 17/1, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố - Đặng Thị Hoa Rây chủ trì buổi họp xét duyệt chính trị, chính sách lần 2 cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Theo chỉ tiêu trên giao, năm 2023, thành phố Long Xuyên được giao tuyển chọn và gọi 212 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Trong đó, giao cho các đơn vị Quốc phòng 175 thanh niên và giao cho công an 37 thanh niên.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung thảo luận, cân nhắc, phân loại từng trường hợp thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ theo tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Qua đó, thống nhất phát lệnh gọi nhập ngũ đối với 212 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 40 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng giao quân theo kế hoạch đã đề ra.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố - Đặng Thị Hoa Rây yêu cầu, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các phường, xã khẩn trương thực hiện đầy đủ các quy trình, thủ tục đối với thanh niên được xét tuyển. Các ban ngành, đoàn thể thành phố phối hợp cùng chính quyền các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, kết hợp nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng thanh niên và gia đình, có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quê hương, đất nước.

Cùng ngày, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên. Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, chúc cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vụ được giao, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh, tạo tiền đề, động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố Long Xuyên ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Chúc các đồng chí và gia đình hưởng một mùa xuân mới vui tươi, hạnh phúc và bình an./.