Long Xuyên, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau buổi làm việc với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chính
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau buổi làm việc với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chính
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm – Minh Trường
  •  16/11/2021
  • A- A A+

Chiều ngày 12/11, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức buổi tiếp Đoàn làm việc của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh - Tổ phó Tổ công tác đặc biệt Bộ Y tế và Bác sĩ Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang để lắng nghe những chia sẻ, định hướng công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Long Xuyên, tính đến ngày 11/11, toàn thành phố ghi nhận 1.859 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng từ ngày 1/11 đến nay, thành phố có 836 ca mắc mới (chiếm 44% tổng số ca mắc từ đầu dịch đến nay), trong đó có 233 ca trong cộng đồng ghi nhận trên địa bàn 13 phường, xã; tại các chợ truyền thống, các công ty, xí nghiệp… Hiện thành phố có 01 cơ sở thu dung điều trị F0 có triệu chứng nhẹ, F0 lớn tuổi và có bệnh nền tại Khu ký túc xá Bắc thành phố Long Xuyên với 138 bệnh nhân; 2 khu điều trị F0 không triệu chứng với 291 người; 609 F0 được quản lý, điều trị tại các khu cách ly tập trung; 213 F0 được chăm sóc, điều trị tại nhà.

Tại buổi làm việc, PGS-Ts Đặng Văn Chính cho rằng, thời gian qua, thành phố Long Xuyên luôn bám sát hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và thực hiện rất chặt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Long Xuyên trong những ngày gần đây tuy diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát. Thành phố nên mạnh dạn, chủ động, linh hoạt cho F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ cách ly, điều trị tại nhà, công bố số điện thoại Trạm Y tế, cán bộ y tế tế cơ sở để họ kịp thời thông báo tình hình sức khỏe, tư vấn qua điện thoại, hạn chế đưa vào các cơ sở thu dung, điều trị tránh quá tải cho các cơ sở y tế. Khuyến cáo không tầm soát diện rộng; quản lý chặt các cơ sở y tế tư nhân kịp thời phát hiện, thông tin những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid19 để lấy mẫu xét nghiệm; khi có trường hợp nhiễm, phong tỏa hẹp để kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch. Phó Giáo sư-Ts Đặng Văn Chính chia sẻ:

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây cảm ơn những chia sẻ, đánh giá, định hướng của PGS-TS Đặng Văn Chính đối với công tác phòng chống dịch  bệnh Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới. Qua đó, giúp địa phương có kế hoạch, phương án cụ thể để kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới an toàn, hạnh phúc và phát triển./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang