(Long Xuyên) Xã Mỹ Khánh tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện phong trào “TDĐXDĐSVH” năm 2021
  •  Đỗ Nguyên – Văn Thêm
  •  26/11/2021

PTV: Sáng ngày 24/11, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) thành phố Long xuyên do ông Ngô Nhựt Thắng, Trưởng Phòng VHTT thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Mỹ Khánh về kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”, việc giữ vững và nâng chất “Xã văn hóa Nông thôn mới” năm 2021.

Trong năm qua, Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã Mỹ Khánh triển khai thực hiện tốt các nội dung, trong đó chú trọng đến việc thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa và xã văn hóa nông thôn mới, tạo chuyển biến tích cực trong việc xây dựng con người có tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa; thực hiện tốt nếp sống văn, môi trường văn hóa nông thôn. Toàn xã hiện có 2.517 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 2.426 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm trở lên, đath 92,35%, 4/4 ấp được công nhận ấp văn hóa.

Qua kiểm tra,  Đoàn đề nghị trong thời gian tới, xã cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân và huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện phong trào, gắn thực hiện phong trào với các mục tiêu phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của địa phương,... Qua đó, nhằm góp phần để xã Mỹ Khánh giữ vững và nâng chất “Xã Văn hóa Nông thôn mới”, làm cơ sở để tỉnh phúc tra và được công nhận lại xã Nông thôn mới 5 năm liền./.