Tập huấn tiểu đội trưởng, trung đội trưởng dân quân tự vệ
Tập huấn tiểu đội trưởng, trung đội trưởng dân quân tự vệ
  •  Ngọc Diễm
  •  13/01/2022

Ngày 12/01, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên tổ chức tập huấn cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, khóm (ấp) đội trưởng dân quân tự vệ; khẩu đội trưởng phòng không, pháo binh năm 2022.

Tham gia lớp tập huấn có 114 đồng chí là Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, khóm (ấp) đội trưởng dân quân tự vệ; khẩu đội trưởng phòng không, pháo binh đến từ 13 phường, xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được tập huấn những nội dung chung gồm: tìm hiểu thông tư 75 ngày 16/9/2020 của Bộ Quốc phòng quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với Dân quân tự vệ; những vân đề cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; công tác tham mưu tác chiến ký hiệu quân sự, cách vẽ sơ đồ, bản đồ; công tác tham mưu huấn luyện và tập các động tác điều lệnh.

Đồng thời, tham gia huấn luyện riêng kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ về binh khí và quy tắc bắn các loại súng, ném lựu đạn; tập bắn súng; tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số loại vũ khí, phương tiện, công cụ hỗ trợ được trang bị; chiến thuật tiểu đội DQTV bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn đối với trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, khóm (ấp đội trưởng); kỹ thuật xạ kích và thao tác súng máy phòng không và Cối  đối với khẩu đội trưởng phòng không, pháo binh.

Qua đó, nhằm giúp lực lượng Dân quân tự vệ các phường, xã vững về tư tưởng chính trị, pháp luật, quốc phòng; công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện, điều lệnh và địa hình quân sự, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.