tổng kết hoạt động ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội TPLX năm 2022
  •   Minh Trường
  •  19/01/2023

Sáng ngày 17/01, Ủy ban nhân dân TPLX tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TPLX, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TPLX tập trung triển khai đồng bộ các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố và hoàn thành 11/11 chỉ  tiêu kế hoạch tín dụng được giao. Cụ thể: tổng nguồn vốn đạt 287 tỷ 907 triệu đồng, tăng 32 tỷ 237 triệu đồng so với năm 2021 đạt trên 98% chỉ tiêu kế hoạch giao. Hoạt động tín dụng đến hết năm 2022 với tổng dư nợ là trên 287 tỷ đồng tăng trên 31 tỷ đồng so với năm 2021, hoàn thành 99,53% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ được giao năm 2022. Hoạt động Tổ giao dịch được thực hiện nghiêm túc về thời gian quy định, chấp hành tuyệt đối việc đảm bảo an toàn về người và tài sản trong quá trình giao dịch tại xã, phường. Tỷ lệ giải ngân, thu nợ và thu lãi tại điểm giao dịch xã, phường đều đạt chỉ tiêu, qua đó 13/13 xã, phường được xếp loại tốt, tăng 7 xã, phường so với năm 2021.

Dịp này, Ủy ban nhân dân TPLX đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách năm 2022./.