Lễ giỗ 75 năm ngày mất cụ bà Nguyễn Thị Dị thân mẫu Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Lễ giỗ 75 năm ngày mất cụ bà Nguyễn Thị Dị thân mẫu Chủ tịch Tôn Đức Thắng
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  13/05/2022
  • A- A A+

Sáng ngày 12/5, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tổ chức lễ giỗ 75 năm ngày mất của cụ bà Nguyễn Thị Dị, thân mẫu Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đến dự có đồng chí Võ Thiện Hảo, Phó bí thư Thường trực thành ủy Long Xuyên.

Cụ bà Nguyễn Thị Dị cùng cụ ông Tôn Văn Đề, sinh được 04 người con. Trong đó người con đầu lòng là Bác Tôn Đức Thắng, sau này là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tôn Đức Thắng. Với truyền thống yêu nước, ông bà đã nuôi dưỡng, dạy dỗ các con trở thành những người hữu ích cho xã hội, đóng góp công lao to lớn cho đất nước. Năm 1947, sau thời gian lâm bệnh cụ bà Nguyễn Thị Dị đã qua đời vào ngày 31/5 dương lịch nhằm ngày 12/4 âm lịch năm Đinh Hợi. Mộ phần của cụ bà được xây cất tại đất vườn sau nhà nay thuộc di tích Ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng thành kính và biết ơn của nhân dân tỉnh An Giang nói chung và thành phố Long Xuyên nói riêng đối với người đã sinh thành và dưỡng dục Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo gương mẫu, hết lòng vì nước, vì dân, người con ưu tú của quê hương An Giang./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang