Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS, năm học 2022-2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS, năm học 2022-2023
  •  Đỗ Nguyên
  •  18/03/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 16/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TPLX tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THCS, năm học 2022-2023.

Tham gia Hội thi lần này có 65 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở các trường THCS trên địa bàn thành phố. Đây là những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong dạy học và được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Các giáo viên sẽ tranh tài ở các phần thi: thực hành dạy một tiết dạy thuộc các chương trình Giáo dục phổ thông, theo kế hoạch giảng dạy của giáo viên tại đơn vị trong thời điểm diễn ra Hội thi; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân, thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi, biện pháp được Hiệu trưởng xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố phải đảm bảo phần thực hành tiết dạy được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá loại giỏi, và không có giám khảo đánh giá là loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt.

Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang