Thành phố Long Xuyên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành phố Long Xuyên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19
  •  Thủy Tiên – Minh Trường
  •  20/10/2021
  • A- A A+

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay vaccine được xem là “vũ khí” quan trọng để mỗi địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Tại thành phố Long Xuyên, các địa phương đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và nhận được sự đồng thuận của người dân trên địa bàn.

Theo Trung tâm y tế thành phố, trong ngày 19/10, toàn thành phố có 36.065 đối tượng đã được tiêm vaccine Covid-19. Ghi nhận tại các địa phương có rất đông người dân đến chờ tiêm vaccine Covid-19. Người dân đến đây được hướng dẫn ngồi chờ, giữ khoảng cách, khai báo y tế và thực hiện các bước như đo thân nhiệt, huyết áp...trước khi vào khám sàng lọc và thực hiện tiêm chủng. Để đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác phòng, chống dịch, các địa phương sau khi tiếp nhận danh sách lượng người tiêm đã lên lịch tiêm chủng cho người dân vào các khung giờ khác nhau để người dân không phải chờ đợi cũng như để đảm bảo giãn cách.

Có thể nói, vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm phòng sớm nhất. Tuy nhiên người dân không nên nóng vội, bình tĩnh chờ đến lượt tiêm và đi tiêm theo đúng thời gian, khung giờ địa phương quy định, tránh tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng gây ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch bệnh và mất an ninh trật tự./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang