Lễ trao học bổng y tế nguyễn văn hưởng và học bổng khoa học kỹ thuật lần thứ 25, năm học 2022 - 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Lễ trao học bổng y tế nguyễn văn hưởng và học bổng khoa học kỹ thuật lần thứ 25, năm học 2022 - 2023
  •  Đỗ Nguyên – Diễm Phương
  •  13/01/2023
  • A- A A+

Chiều ngày 13/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang tổ chức Lễ trao học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học kỹ thuật năm học 2022 - 2023. Ông Lê Văn Phước, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang; Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội đã đến dự.

Học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bổng Khoa học Kỹ thuật được trao cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học các tỉnh phía Nam có điều kiện tiếp tục học tập. Học bổng được thực hiện theo ý nguyện của cố bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và sự ủy nhiệm của Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội. Năm học 2022 - 2023 là năm thứ 25 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức lễ trao học bổng này và có 20 học sinh, sinh viên được nhận học bổng. Theo đó, sinh viên đại học được nhận học bổng trị giá 8 triệu đồng/suất; sinh viên cao đẳng được nhận học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất và học sinh được nhận học bổng trị giá 6.500.000đ/suất. Trong đó, có 1 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, do Giáo sư Ivan Lavalee tại Pháp hỗ trợ.

Từ khi được thành lập đến nay, Học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bổng Khoa học Kỹ thuật đã trao 885 suất với tổng kinh phí 2.441.650.000đ và đến nay đã có 325 sinh viên ra trường trở thành những kỹ sư, bác sĩ có công việc ổn định, đang công tác tại các bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, các doanh nghiệp tư nhân, các cơ quan nhà nước trong và ngoài tỉnh./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang