UBND TPLX họp thông qua nội dung về hội thi sáng tác biểu trưng thành phố
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
UBND TPLX họp thông qua nội dung về hội thi sáng tác biểu trưng thành phố
  •  Minh Trường – Trí Tâm
  •  13/01/2022
  • A- A A+

Sáng ngày 13/01, Ủy ban nhân dân TPLX tổ chức cuộc họp với các ngành có liên quan về việc thông qua một số nội dung chuẩn bị cho Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) của thành phố. Cuộc họp do bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó chủ tịch UBND TPLX chủ trì.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các tổ chức, cá nhân (không phân biệt độ tuổi, thành phần, dân tộc, tôn giáo) trong và ngoài nước có khả năng thiết kế biểu trưng (logo), tự nguyện tham gia hội thi và cam kết chấp hành các quy định theo thể lệ hội thi. Số lượng tác phẩm dự thi không giới hạn, mỗi tác giả có thể tham dự nhiều tác phẩm. Dự kiến, thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ ngày thông báo cuộc thi đến tháng 8/2022; thời gian chấm thi trong tháng 9/2022 và thời gian công bố kết quả, trao giải dự kiến trong tháng 10/2022. Các tác phẩm dự thi phải thể hiện được hình ảnh văn hóa và mang nét đặc trưng của TP.Long Xuyên bằng hình ảnh cổ động; sử dụng tối đa 05 màu, có hình tượng tối giản, đẹp, màu sắc và hình ảnh thật hài hòa thể hiện rõ tính mỹ thuật, dễ nhớ, dễ nhận biết, không rườm rà, tác phẩm phải gây được ấn tượng với người xem; biểu trưng phải sử dụng được trên nhiều chất liệu và kích cỡ khác nhau. Việc tổ chức hội thi sáng tác biểu trưng (logo) của thành phố nhằm chọn ra một biểu trưng có ý nghĩa, thể hiện rõ nét nhất về quê hương, con người Long Xuyên, về tiêm năng, chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh của thành phố ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội gắn với chiến lược phát triển du lịch, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với TPLX, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Kết luận cuộc họp, bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó chủ tịch UBND TPLX đề nghị Phòng Văn hóa thông tin thành phố hoàn chỉnh lại kế hoạch cũng như thông báo thể lệ cuộc thi theo góp ý của các ngành có liên quan; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thi bằng nhiều hình thức để thu hút nhiều cá nhân, tổ chức tham gia sáng tác./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang