Bí thư, Chủ tịch UBND TPLX tham dự lễ khánh thành cầu Phước An 1, cầu Tuệ Tâm 240, xã Mỹ Khánh
  •  Đỗ Nguyên – Văn Thêm
  •  18/11/2021

Sáng ngày 18/11, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên đến dự lễ khánh thành công trình cầu Phước An 1, cầu Tuệ Tâm 240 (Ngã Cái, ngọn Cái Chiêng) nối liền 2 ấp Bình Hòa 1, Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, TPLX.

Sau 80 ngày thi công, cầu Phước An 1, cầu Tuệ Tâm 240 (Ngã Cái, ngọn Cái Chiêng) đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu có qui mô thiết kế là cầu bê tông cốt thép, rộng 4m, dài 26m, tải trọng 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng các hạng mục công trình trên 379 triệu đồng; trong đó Công ty tài chính FXCE và nhóm Tuệ Tâm VH, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 250 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp.

Trong niềm vui phấn khởi chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021), Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, việc khánh thành cầu Phước An 1 (cầu Tuệ Tâm 240) đã thể hiện rõ tinh thần khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, ý Đảng hợp với lòng dân, bà con nhân dân xã Mỹ Khánh đều rất vui mừng và phấn khởi khi được cây cầu mới, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

- Phát biểu ông Trương Văn Tép, ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh, TPLX

Dịp này, UBND tỉnh, thành phố và xã Mỹ Khánh đã trao tặng Bằng khen, giấy khen cho 2 tập thể và 37 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng cầu Phước An 1 (cầu Tuệ Tâm 240). Bên cạnh đó, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng 23 phần học bổng, học phẩm cho các em học sinh Tiểu học, THPT và 10 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã./.