Kiểm tra việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Kiểm tra việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  18/11/2021

Thực hiện kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 12/11/2021 của UBND thành phố Long Xuyên về việc kiểm tra khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Sáng ngày 18/11, Phòng kinh tế TPLX tổ chức đoàn kiểm tra việc đánh bắt và khai thác nguồn lợi thủy sản trên tuyến sông Hậu và tuyến sông Rạch Giá – Long Xuyên.

Đoàn đã kiểm tra việc khai thác thủy sản trên tuyến sông Hậu và tuyến Rạch Giá – Long Xuyên thuộc địa phận các phường: Mỹ Bình, Mỹ Long, Mỹ Hòa, Mỹ Khánh, Mỹ Phước ... Trong đó, tập trung xử lý các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản bằng ghe cào có sử dụng xuyệt điện, hóa chất và việc đặt dớn có kích thước mắt lưới nhỏ. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết ngư dân đều chấp hành tốt các quy định của nhà nước trong việc đánh bắt và khai thác nguồn lợi thủy sản. Hoạt động kiểm tra của Đoàn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới.