Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động năm 2023 thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động năm 2023 thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia
  •  Đỗ Nguyên – Minh Trường
  •  01/06/2023
  • A- A A+

Chiều ngày 30/5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng LĐ-TB&XH TPLX và Trung tâm Phát triển Nhân lực An Giang tổ chức khai giảng các lớp Đào tạo nghề cho lao động năm 2023 thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia cho người dân xã Mỹ Hòa Hưng.

Theo đó, thành phố Long Xuyên sẽ mở 15 lớp dạy nghề với 450 học viên đăng ký theo học các ngành nghề như: Kỹ thuật phun thuốc và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật, Kỹ thuật phục vụ nhà hàng – quán ăn nông thôn, Chế biến chả đòn chay, May công nghiệp, Điện dân dụng,… Đây là các lớp học nghề được Đào tạo theo 03 Chương trình mục tiêu quốc gia về Giảm nghèo bền vững, Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Nông thôn mới năm 2023. Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng thực hành cơ bản và nâng cao. Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề, có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Thông qua các lớp đào tạo nghề sẽ kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng nghề đối với người lao động, tạo cơ hội tìm kiếm, chuyển đổi việc làm phù hợp yêu cầu của thị trường lao động, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, gắn đào tạo nghề ngắn hạn với giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, xã hội và người lao động về vai trò của đào tạo nghề đối với tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang