Phiên họp thường kỳ tháng 8 của Thường trực Hội đồng nhân dân TPLX
Phiên họp thường kỳ tháng 8 của Thường trực Hội đồng nhân dân TPLX
  •  Kim Tuyến – Trí Tâm
  •  05/08/2022

Chiều ngày 04/8, Thường trực Hội đồng nhân dân TPLX tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để kiểm điểm tình hình hoạt động tháng 7, đồng thời cho ý kiến các nội dung liên quan kế hoạch giám sát 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND thành phố và các nội dung quan trọng khác. Cuộc họp do đ/c Bùi Văn Tặng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì.

Trong tháng qua, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 (kỳ họp giữa năm 2022) Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Qua đó, đã nhất trí thông qua 08 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp; tham dự kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp giữa năm 2022 HĐND 13 phường xã, nhiệm kỳ 2021 -2026; cùng với đoàn Thành ủy, UBND thành phố thăm các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Hai Ban Hội đồng nhân dân và Văn phòng Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố tham mưu tốt cho Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố ban hành kịp thời các văn bản có liên quan.

Kết luận cuộc họp, đ/c Bùi Văn Tặng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị hai ban Hội đồng nhân dân thành phố phối hợp với Mặt trận thành phố và phường xã tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; hoàn chỉnh lại kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND thành phố về thực hiện công tác sửa chữa hè năm 2022; giao ban tiếp tục xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND trong thời gian tới./.