Khai mạc Lễ hội hoa Xuân Quý Mão 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai mạc Lễ hội hoa Xuân Quý Mão 2023
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  19/01/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 15/1, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức Khai mạc Lễ hội hoa Xuân Quý Mão 2023. Ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tich UBND thành phố Long Xuyên đã đến dự.

Lễ hội Hoa xuân thanh phố được tổ chức từ ngày 18/1 (nhằm ngày 27/12 năm Nhâm Dần) đến ngày 23/01/2023 (nhằm Mùng 02 Tết Nguyến đán Quý Mão). Trong khuôn khổ chương trình, UBND thành phố phối hợp Hội Sinh vật cảnh tỉnh An Giang tổ chức Hội thi và trưng bày cây cảnh, hoa xuân Quý Mão 2023 nhằm lập thành tích thiết thực “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi”. Hội thi đã quy tụ 269 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của 200 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia với đa dạng các sản phẩm, nhiều chủng loại đặc sắc như: mai vàng, bon sai và hoa lan. Các tác phẩm tham gia dự thi được trưng bày tạo công viên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Mỹ Long giúp người dân và du khách thỏa sức chiêm ngưỡng, thưởng lãm, góp phần mang không khí, sắc màu mùa xuân đến với mọi người, mọi nhà. Qua đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải ở các bộ môn Bonsai. Lan và Mai vàng. Trong đó, giải đặc biệt ở thể loại Mai Vàng đạ thuộc về nghệ nhân Nguyễn Văn Lến, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên.

Cùng với Hội thi và trưng bày cây cảnh – hoa xuân, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân Quý Mão 2023, thành phố Long Xuyên cũng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đo đề “Xuân Miền Nam”. Ý tưởng được thực hiện dựa trên nét đặc trưng về ngày Tết ở Miền Nam gồm 04 đại cảnh với những hình ảnh gắn liền với ngày Tết như: hoa mai, bánh tét, bánh chưng, dưa hấu và các loại hoa xuân rực rỡ, đủ sắc màu, đã tạo thành điểm tham quan, vui chơi, giải trí thú vị cho người dân và du khách gần xa.

Lễ khai mạc Hội hoa xuân Quý Mão 2023 là một sự kiện văn hóa đánh dấu sự khởi đầu cho một năm mới thắng lợi mới, toàn diện, vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá, con người Long Xuyên nhân hậu, nghĩa tình, năng động, sáng tạo, luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn bè, du khách gần xa đến với thành phố Long Xuyên – quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính mến./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang