Tổ chức công diễn và phát thưởng hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách TP. Long Xuyên năm 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tổ chức công diễn và phát thưởng hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách TP. Long Xuyên năm 2023
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  01/06/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 1/6, Bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TPLX, Trưởng Ban tổ chức hội thi đã đến dự buổi công diễn và phát thưởng Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách thành phố Long Xuyên năm 2023”.

Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách thành phố Long Xuyên năm 2023, khai mạc từ ngày 29/5, trải qua 03 buổi thi, với 47 thí sinh đến từ 31 trường Mầm non – mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn thành phố đã mang đến hội thi nhiều cảm xúc sâu lắng, chan chứa tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với đất nước, Bác Hồ, Bác Tôn kính yêu; về các bậc tiền bối trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; về những câu chuyện cổ tích trong cuộc sống đời thường... Hầu hết các thí sinh đều kể chuyện truyền cảm, nhập vai vào câu chuyện tự nhiên, giản dị, bắt nguồn từ trái tim của người kể nên đã thu hút được người nghe. Ngoài ra các tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, nhân vật minh họa, phụ họa, các video hình ảnh minh họa,  phụ họa,… tạo thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Kết thúc hội thi, đối với cấp mầm non, Ban tổ chức đã trao tặng 2 giải nhì cho hai em Trần Đăng Dương và Nguyễn Hà Phương, Trường Mẫu giáo Đoàn Thị Giàu; đồng thời trao tặng 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các em đoạt giải. Đối với cấp tiểu học, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Phạm Lê Huy, trường Tiểu học Nguyễn Du; 2 giải nhì cho em Nguyễn Duy Tân, trưởng Tiểu học Châu Văn Liêm và em Nguyễn Tướng, trường Tiểu học Nguyễn Du; đồng thời trao tặng 6 giải ba và 15 giải khuyến khích đoạt giải trong hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao tặng giải kể chuyện về Bác Hồ hay nhất cho em Trần Hoàng Yến, trường Tiểu học Bùi Thị Xuân.

- Phát biểu em Phạm Lê Huy, trường Tiểu học Nguyễn Du, thí sinh đoạt giải nhất

Hội thi kể chuyện theo sách TPLX năm 2023 đã khép lại nhưng dư âm và những xúc cảm còn mãi. Hy vọng rằng, hội thi sẽ góp phần giúp các nhà trường duy trì, phát triển phong trào đọc sách, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình, từ đó giúp các em nâng cao kiến thức, phấn đấu trong học tập rèn luyện. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc này./. 

Chung nhan Tin Nhiem Mang