khám tầm soát và điều trị bệnh lý mắt miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn TPLX
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
khám tầm soát và điều trị bệnh lý mắt miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn TPLX
  •  Minh Trường
  •  18/03/2023
  • A- A A+

Trong 02 ngày 16 và 17/3, Phòng Y tế TPLX phối hợp với Bệnh viện Mắt Long Xuyên và UBND phường Mỹ Xuyên và phường Đông Xuyên tổ chức Chương trình khám tầm soát và điều trị bệnh lý mắt miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn 02 phường.

Tại chương trình, có gần 200 người dân trên địa bàn phường Mỹ Xuyên và phường Đông Xuyên đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Long Xuyên tiến hành kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, đo tật khúc xạ, kiểm tra nhãn áp; bên cạnh đó, các người dân còn được  khám tầm soát các bệnh lý có liên quan về mắt. Qua quá trình khám sàng lọc, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn được nhận những loại thuốc bổ mắt, nhỏ mắt miễn phí cũng như được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt tại nhà để cải thiện và duy trì thị lực. Đối với các trường hợp được chẩn đoán có bệnh lý nặng về mắt, các bác sĩ đã tư vấn hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần chăm sóc, nâng cao ý thức về sức khỏe cho người dân và giúp bà con khó khăn phát hiện sớm các bệnh lý về mắt để kịp thời điều trị./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang