Tháo dỡ dãy phân làn xe đường Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  20/10/2021

Thời gian qua, trên tuyến đường Nguyễn Thái Học (đoạn từ cầu Nguyễn Thái Học đến đường Nguyễn Hoàng), phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên còn tồn tại dãy phân làn xe 02 bên nên đã làm giảm chiều rộng mặt đường giao thông và hạn chế tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông.

Được sự thống nhất của UBND tỉnh, UBND thành phố Long Xuyên giao phòng Quản lý đô thị thành phố tiến hành tháo dỡ dãy phân làn xe đường Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên.

Theo đó, bên cạnh việc tháo dỡ dãy phân cách làn xe, UBND tỉnh còn thống nhất đầu tư, nâng cấp đồng bộ tuyến đường Nguyễn Thái Học (đoạn từ cầu Nguyễn Thái Học đến đường Nguyễn Hoàng) phù hợp với cao trình đường Nguyễn Thái Học và quy mô của cầu Nguyễn Thái Học hiện hữu nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn đô thị tại khu vực này. Tuy nhiên, việc đầu tư đồng bộ sẽ gây áp lực khá lớn đối với ngân sách tỉnh và thành phố trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Do đó, trước mắt, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên sẽ thực hiện tháo dỡ dãy phân cách, di dời cây xanh, di dời điện, duy tu, sửa chữa tại các vị trí tháo dỡ phân làn để đồng bộ mặt đường hiện trạng, kết hợp bố trí các biển báo và biển chỉ dẫn giao thông, góp phần giải quyết việc hạn chế tầm nhìn và xảy ra xung đột tại các giao lộ của các phương tiện khi tham gia giao thông qua lại tuyến đường này.

Thời gian tới, UBND thành phố sẽ bổ sung dự án nâng cấp đồng bộ tuyến đường này vào dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2026 để triển khai thực hiện./.