Họp thông qua phương án thiết kế công trình trùng tu, tôn tạo Khu Di tích cách mạng xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Họp thông qua phương án thiết kế công trình trùng tu, tôn tạo Khu Di tích cách mạng xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên
  •  Ngọc Diễm – Thành Nhân
  •  06/02/2023
  • A- A A+

Sáng 6/2, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan để thông qua phương án thiết kế công trình trùng tu, tôn tạo Khu Di tích cách mạng xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên.

Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh có tổng diện tích trên 12.000m2, nơi đánh dấu sự ra đời của Đội biệt động Long Xuyên, tiền thân của lực lượng vũ trang thành phố Long Xuyên ngày nay và là nơi ghi danh 798 liệt sĩ, 25 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và 03 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân TPLX đã hi sinh trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua thời gian đầu tư xây dựng, hạ tầng cơ sở khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh đã và đang xuống cấp một số hạng mục. Trên cơ sở đó, UBND thành phố Long Xuyên giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố phối hợp đơn vị tư vấn thiết kế AB&C và các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, xây dựng phương án cải tạo theo lộ trình các hạng mục công trình, bằng nguồn xã hội hóa và ngân sách thành phố gồm: Nhà tưởng niệm, lót đá lối đi chính; cổng, hàng rào, hồ nước và xây dựng mới nhà mát nhằm giáo dục truyền thống và quảng bá hình ảnh quê hương, con người Long Xuyên đến bạn bè, du khách gần xa khi đến đây.

Phát biểu kết luận các buổi làm việc, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây yêu cầu Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố phối hợp đơn vị tư vấn thiết kế AB&C tiếp tục nghiên cứu và hoàn chỉnh phương án thiết kế. Trong đó, phân kỳ nguồn vốn thực hiện bao gồm vốn ngân sách và nguồn xã hội hóa, ưu tiên lựa chọn các hạng mục công trình có điểm nhấn để thực hiện trước từ nguồn vận động xã hội hóa, phấn đấu hoàn thành trong tháng 11/2023. Các hạng mục công trình còn lại vẫn tiếp tục thực hiện đảm bảo hiệu quả, đồng bộ với quy hoạch của địa phương để Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh là địa chỉ đỏ để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh cho quê hương, đất nước.

Cũng trong sáng nay, UBND thành phố cũng đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về phương án thiết kế công trình cải tạo, sửa chửa Hồ Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang