Phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm Covid-19 tại các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm Covid-19 tại các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  26/11/2021
  • A- A A+

PTV: Thưa quý vị và các bạn, chợ, siêu thị và và Trung tâm thương mại là nơi tập trung đông người nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 là rất lớn. Vì vậy, để phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm dịch covid-19 thích ứng với tình hình mới, các chợ, siêu thị trên địa bàn TPLX đã và đang triển khai nhiều biện pháp cụ thể, trong đó, chú trọng nâng cao ý thức, trách nhiệm của tiểu thương và người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống cung ứng hàng hoá thiết yếu, nhất là tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại nhằm đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trong mọi cấp độ dịch bệnh. Trong thời gian qua, tại siêu thị Co.opmart Long Xuyên đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ kế hoạch phòng, chống cũng như các phương án xử trí khi có ca mắc Covid-19. Đến nay, trên 90% nhân viên làm việc tại siêu thị đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả người dân tới mua sắm đều phải thực hiện quét mã QR, hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vacxin. Đồng thời, siêu thị cũng đã thực hiện dự trữ Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 để phục vụ công tác xét nghiệm ngay khi cần thiết.

- Phát biểu bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, đại diện siêu thị Co.opmart Long Xuyên

Bên cạnh đó, để phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa tại các chợ truyền thống. UBND các phường, xã đã phối hợp cùng Ban quản lý chợ xây dựng kịch bản, kế hoạch phòng, chống Covid-19 thích ứng với tình hình mới. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi vào chợ, đặc biệt là việc đeo khẩu trang bằng hình thức trực tiếp và qua hệ thống loa tại chợ. Đặc biệt, triển khai cho các tiểu thương làm vách ngăn bằng nilon để đảm bảo an toàn cho người mua và người bán.

- Phát biểu bà Phan Thị Út, tiểu thương chợ Mỹ Bình, TPLX

- Phát biểu ông Lê Hồng Ân, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình, TPLX

Có thể nói, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, thì vai trò và ý thức, trách nhiệm của mỗi một người dân là quan trọng hơn cả.  Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Vì vậy, để công tác phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn, ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người dân cần nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ nghiêm ngặt về quy định phòng dịch, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng một cách hiệu quả, sớm đưa cuộc sống người dân ổn đỉnh trở lại./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang