Trạm y tế phường Mỹ Xuyên – chung tay phòng chống dịch Covid-19
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Trạm y tế phường Mỹ Xuyên – chung tay phòng chống dịch Covid-19
  •  BSCKI. Nguyễn Trọng Lễ - Trạm Y Tế P Mỹ Xuyên
  •  12/10/2021
  • A- A A+

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt thứ 4, trạm y tế phường Mỹ Xuyên luôn chủ động, tích cực, xứng đáng là đơn vị tuyến đầu trong mặt trận phòng chống dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, trạm y tế phường Mỹ Xuyên đã hoàn thành đợt tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 lần thứ 8. Trong đó, Trạm đã tiêm vaccine mũi 1 cho 9.875 đối tượng, tiêm mũi 2 cho 2.738 đối tượng. Đặc biệt, các đối tượng thuộc diện người cao tuổi, lão thành các mạng, cán bộ hưu trí đều được trạm y tế Mỹ Xuyên tiếp nhận và tiêm chủng theo đúng quy định.

Bắt đầu từ đợt tiêm chủng đầu tiên vào ngày 05/05.2021 đến nay, Trạm y tế Mỹ Xuyên duy trì tiến độ tiêm chủng, đảm bảo đúng chỉ tiêu mà cấp trên giao. Ngoài các đối tượng từ A-D theo quy định của Bộ Y tế, Trạm cũng mạnh dạn tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tiếp nhận và tiêm vaccine cho đối tượng là người cao tuổi, người có bệnh nền, bởi đây là những người có sức đề kháng yếu, dễ tổn thương trước dịch bệnh.

Quy trình tiêm chủng cũng được Trạm y tế phường triển khai đúng theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, các nhân viên phụ trách đều phải đảm bảo và tuân thủ nguyên tắc “5K” trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Người dân đến tiêm chủng được tập trung tại khu vực chờ theo tiêu chí giãn cách 02m, sau đó lần lượt đến bàn hướng dẫn, đón tiếp; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng. Sau khi tiêm chủng, người dân lưu lại ở khu vực xử trí tai biến sau tiêm chủng khoảng 30 phút trước khi nhận giấy chứng nhận tiêm chủng ra về, kèm tư vấn theo dõi tại nhà sau tiêm 24 giờ.  

Ngoài công tác tiêm chủng, Trạm y tế phường Mỹ Xuyên cũng đã tham mưu trang bị xe y tế lưu động, nhằm hỗ trợ cho người dân trong việc khám chữa bệnh, cấp cứu kịp thời. Bên cạnh đó, Trạm y tế cũng đã tiếp nhận, hướng dẫn hàng ngàn người dân về từ vùng dịch cách thức khai báo y tế và cách ly đúng theo quy định, góp phần quan trọng vào thành quả chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid tại địa bàn./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang