Ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  01/07/2022
  • A- A A+

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang trở thành điểm nóng trong những tháng thành phố bước vào mùa mưa. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, sáng ngày 1/7, các phường xã trên địa bàn TPLX tổ chức ra quân đợt cao điểm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia trong việc thực hiện Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika dựa vào cộng đồng.

Với mục tiêu “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika” nhằm khống chế tỉ lệ mắc, tử vong do bệnh sốt xuất huyết, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thành phố. Theo đó, các địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, loa lưu động. Đồng thời, tích cực xuống địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà để kiểm tra các các vật dụng chứa nước, đọng nước, môi trường xung quanh nhà và hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống SXH để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Qua tuyên truyền, nhắc nhở, đa số người dân đã có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bên cạnh đó, còn chủ động vệ sinh nơi ở sạch sẽ, tạo không gian thoáng đãng từ trong nhà đến xung quanh nhà, không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng, muỗi và thường xuyên sử dụng bình xịt, nhang muỗi, để xua muỗi, mặc quần áo dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày tránh muỗi đốt để phòng bệnh SXH.

Sốt xuất huyết vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy các địa phương và người dân không được chủ quan trước nguy cơ bùng phát dịch. Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng dân cư, công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TPLX sẽ được kiểm soát hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang