Mỹ Khánh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân năm 2022
  •  Diễm Phương
  •  05/08/2022

Sáng ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/ AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Mỹ Khánh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân năm 2022. Thượng tá Đặng Văn Thinh, Phó trưởng Công an thành phố Long Xuyên đã đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an xã Mỹ Khánh tiến hành triệt xóa 10 vụ tệ nạn xã hội; xử lý 04 vụ gây rối trật tự công cộng; 01 vụ va chạm giao thông; 34 trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 45 triệu đồng. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn 2.776 hộ gia đình, nhà ở, kết hợp sản xuất kinh doanh về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy khi phát sinh và thực hiện cấp CCCD cho 1.082 trường hợp.

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đóng góp các ý kiến xoay quanh về các vấn đề như: cần tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình tệ nạn xã hội nhất là đối tượng thanh thiếu niên; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an và nhân dân trong công tác đẩy lùi tệ nạn xã hội; nhân rộng hệ thống đèn chiếu sáng công cộng để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn xã...

Dịp này, có 12 tập thể và 15 cá nhân nhận khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, xã đã trao 41 suất học bổng và học phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã, với tổng trị giá gần 18 triệu đồng do Công ty TNHH may xuất nhập khẩu Đức Thành hỗ trợ./.