Công an Long Xuyên – Mỗi ngày 1 câu chuyện đẹp
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Công an Long Xuyên – Mỗi ngày 1 câu chuyện đẹp
  •  Trí Tâm
  •  23/09/2021
  • A- A A+

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhịp sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn gặp không ít khó khăn. Lực lượng Công an Long Xuyên đã không ngại khó khăn, gian khổ, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Long Xuyên đã căng mình chiến đấu, thường trực 24/24 để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tham gia trên tất cả các mặt trận, lĩnh vực của đời sống xã hội, có mặt trên mọi ngõ ngách, đi đến từng khóm, từng nhà, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời giúp đỡ.

Điển hình như trường hợp hỗ trợ người bệnh đi cấp cứu kịp thời của Công an phường Mỹ Thạnh. Khoảng 15 giờ, ngày 14/8, một người dân ở khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh điện thoại cho trung tá Huỳnh Thanh Đảo, Trưởng Công an phường nhờ hỗ trợ đưa mẹ ruột đi bệnh viện cấp cứu. Ngay sau đó, 2 công an viên phường đã dùng xe chuyên dụng của đơn vị, đến văn phòng khóm Hòa Thạnh, tiếp nhận và đưa bà Trần Thị Bạch Tuyết mắc bệnh nhiễm trùng huyết đến Bệnh viện Hạnh Phúc kịp thời. Được biết, bà Tuyết mổ túi mật từ tháng 4, nhập viện lần 2 vào ngày 25/7, vừa xuất viện được 3 ngày, hôm nay lại tái phát bệnh.

Trước đó ngày 13/8, Công an phường Mỹ Thạnh cũng đã đưa một phụ nữ hôn mê do mắc bệnh phù não đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu kịp thời và hỗ trợ tiền để gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Không chỉ kịp thời cứu người trong cơn nguy cấp. Công an Long Xuyên còn là cầu nối để các nhà hảo tâm sẻ chia, lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an Long Xuyên triển khai “Phiên chợ 0 đồng”. Trong đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an là lực lượng tiên phong, tích cực đóng góp gây quỹ. Không chỉ có kinh phí, cán bộ chiến sĩ công an còn chia thành từng nhóm, liên lạc các tiểu thương, nhà vườn hay thương lái quen biết, thu mua hàng hóa thiết yếu (gạo, thịt, cá, rau, củ, quả…) mang về đơn vị, vệ sinh sạch sẽ và phân chia ra thành từng bọc cẩn thận. Mỗi phần quà gồm nhiều loại thực phẩm, như: thịt, trứng, mì, gia vị, đảm bảo dinh dưỡng tối thiểu cho bữa ăn và an toàn vệ sinh. Tuy không lớn về vật chất, nhưng đó là động lực để họ vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh. Qua gần 2 tháng hoạt động, đơn vị đã vận động, trao tặng trên 7.500 phần quà, hơn 90 tấn gạo, các nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng”. Những phần quà không chỉ dành cho người lao động nghèo (làm thuê, sửa xe, bán vé số…), người đã hoàn lương, mà còn đến với bất cứ người dân nào trên địa bàn đang cần hỗ trợ.

           Việc làm của lực lượng công an thành phố Long Xuyên đã kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Những hành động nghĩa tình trên, đã góp phần củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân với lực lượng công an và niềm tin vào sự lãnh đạo của chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang