Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 TPLX diễn ra an toàn, nghiêm túc
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 TPLX diễn ra an toàn, nghiêm túc
  •  Đỗ Nguyên – Minh Trường
  •  05/06/2023
  • A- A A+

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập năm học 2023-2024 tại thành phố Long Xuyên diễn ra trong hai ngày 3 và 4/6 với hơn 4.000 thí sinh đăng ký thi tuyển vào 5 trường chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố. Qua hai ngày thi, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi với tâm lý khá thoải mái. Kỳ thi năm nay được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ghi nhận ở điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền, phường Bình Khánh, trong hai ngày thi, học sinh đều đến điểm thi từ khá sớm, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi cũng được đặt lên hàng đầu, lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn khu vực thi, tuyên truyền cho phụ huynh, thí sinh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, hiểu về quy chế, quy định trong kỳ thi,… Nhìn chung, tình hình thời tiết thuận lợi, giao thông điều tiết ổn định giúp thí sinh và phụ huynh đều yên tâm.

Qua 3 môn thi chung trong hai ngày vừa qua, hầu hết thí sinh đều hoàn thành tốt bài thi nằm trong khung kiến thức chương trình THCS. Trong quá trình ôn luyện, các em học sinh cũng đã cố gắng ôn luyện sát các nội dung theo chuyên đề giáo viên hướng dẫn, bám sát chương trình sách giáo khoa để chủ động trong làm bài. Đề thi năm nay được đánh giá tương đối phù hợp với khả năng của học sinh, có độ phân luồng rõ ràng để thí sinh có học lực khá, giỏi có thể đạt điểm cao hơn. Đa số các em học sinh đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với bài làm của mình.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT có vai trò, ý nghĩa quan trọng với các em học sinh chuẩn bị bước vào bậc phổ thông trung học; đây cũng là bước rà soát chất lượng đầu vào của các nhà trường nên kỳ thi có tính cạnh tranh cao. Sau hai ngày thi, phần lớn thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài, hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường như nguyện vọng.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024, TPLX có hơn 4.000 thí sinh đăng ký thi tuyển vào 5 trường THPT công lập là trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Long Xuyên, THPT Nguyễn Hiền, PT Thực hành sư phạm và THPT Nguyễn Công Trứ. Dự kiến sẽ có khoảng 2.195 học sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường THPT công lập có tổ chức thi. Với những trường công lập và ngoài công lập không tổ chức thi sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang