Hội nghị tập huấn thực hiện chính sách xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội năm 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hội nghị tập huấn thực hiện chính sách xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội năm 2023
  •  Minh Trường
  •  29/05/2023
  • A- A A+

Sáng ngày 29/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y tế và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TPLX tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện chính sách xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội năm 2023 cho gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội thuộc Trung tâm Giáo dục Trẻ mồ côi và Người già thành phố; lãnh đạo UBND 13 xã, phường, cán bộ phụ trách công tác bảo trợ xã hội, Trưởng trạm y tế 13 xã, phường và Trưởng, phó ấp, khóm trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai những chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội về người cao tuổi, người khuyết tật theo Luật Người cao tuổi, Luật Người khuyết tật và Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ; công tác thực hiện chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi theo Thông tư số 96/2018/TT-BTC ngày 18/10/2018 của Bộ Tài chính, Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh và các văn bản pháp luật khác có liên quan thực hiện công tác trợ giúp xã hội.

Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe báo cáo viên hướng dẫn việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện và hướng dẫn hồ sơ khám giám định mức độ khuyết tật do Hội đồng Giám định y khoa thực hiện. Ngoài ra, các đại biểu còn được giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác bảo trợ xã hội tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội, các hội đoàn thể trong quá trình tham mưu thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, là cơ sở để các địa phương rà soát lại đối tượng để xác định mức độ khuyết tật, từ đó bảo đảm việc thực hiện các chế độ, chính sách về chi trả, hỗ trợ cho đối tượng bảo đảm hiệu quả./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang