Long Xuyên: Tăng cường hoạt động các đội tiêm vaccine lưu động
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên: Tăng cường hoạt động các đội tiêm vaccine lưu động
  •  Thủy Tiên – Thành Nhân
  •  10/01/2022
  • A- A A+

Thưa quý vị và các bạn! Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn, thời gian qua nhiều đội tiêm lưu động trên địa bàn đã được thành lập, làm việc hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao, mang lại cơ hội tiêm vaccine kịp thời cho nhiều đối tượng, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Với nhiệm vụ trọng tâm là đưa vaccine phòng Covid-19 đến tận những người yếu thế, người khuyết tật, các đội tiêm lưu động trên địa bàn thành phố đã phát huy hiệu quả thiết thực, đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine trên địa bàn, giúp địa phương thực hiện tốt phong trào mở rộng “vùng xanh”, nhất là chuyển hóa được các vùng có nguy cơ cao. Tại mỗi điểm tiêm, các đội tiêm lưu động đảm nhiệm những công việc theo chuyên môn, có bác sĩ, điều dưỡng cùng nhiều tình nguyện viên hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, nhập dữ liệu hồ sơ sức khỏe, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tuân thủ 5K, điều phối trật tự và giữ khoảng cách...

Nhiều người dân chia sẻ, nhờ có những cách làm, những mô hình như đội tiêm vaccine lưu động, những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ đã đến tận từng hộ dân, từng người dân để thăm khám, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, đặc biệt là những trường hợp cao tuổi, đi lại khó khăn trong mùa dịch hay những khu vực phong tỏa…Người dân cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế thành phố sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tạo độ bao phủ vaccine toàn thành phố. Hiện ngành y tế đang huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, tổ chức các điểm tiêm cố định và tiêm chủng lưu động linh hoạt theo đặc thù từng khu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia tiêm chủng. Đây cũng là một trong những điều kiện rất quan trọng để thành phố sớm khôi phục cuộc sống bình thường mới./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang