Khai mạc Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi cù lao Ông Hổ với Bác Tôn” lần thứ IV năm 2022
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai mạc Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi cù lao Ông Hổ với Bác Tôn” lần thứ IV năm 2022
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  04/07/2022
  • A- A A+

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2022) và hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang. Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, TPLX tổ chức lễ khai mạc Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi cù lao Ông Hổ với Bác Tôn” lần thứ IV năm 2022. Ông Trương Bá Trạng, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã đến dự.

Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi cù lao Ông hổ với Bác Tôn” đã trở thành một hoạt động thường niên của Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, là một điển hình cho việc định hướng các em về lại với cội nguồn. Theo đó, tham gia hội thi vẽ tranh lần này có 120 em học sinh đến từ các trường Mần non, Tiểu học, THCS -THPT trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng và con cán bộ, viên chức ở các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở VHTT và Du lịch. Bằng chính cảm xúc của mình, các thí sinh với trí sáng tạo của bản thân đã khắc họa hình ảnh Bác Tôn với quê hương cù lao Ông Hổ, hình ảnh quê hương An Giang tươi đẹp bằng ngôn ngữ hội họa.

Thông qua hội thị, nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa, nâng cao ý thức học tập xứng đáng là những “con ngoan, trò giỏi”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt hơn, hội thi còn giáo dục cho các em truyền thống lịch sử, về nhân cách đạo đức cao cả cũng như cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang