Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở năm 2023
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở năm 2023
  •  Kim Tuyến
  •  24/03/2023
  • A- A A+

Nhằm góp phần xây dựng phường Mỹ Thới đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Chiều ngày 23/3, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Thới tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, luật hòa giải cơ sở cho cán bộ, công chức, các ban ngành, đoàn thể phường, khóm, các Tổ trưởng Tổ hòa giải và đại diện các hộ dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe Võ Thị Đậu, Chủ tịch Hội Luật gia TPLX tuyên truyền những nội dung về: luật hòa giải cơ sở năm 2013; Nghị định 15 ngày 27/2/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải; Nghị định 91 ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;...

Qua hội nghị đã giúp cho các đại biểu có thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ trong công tác hòa giải và kiến thức phổ biến kiến thức pháp luật ở địa phương. Đây cũng là dịp để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hòa giải. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm gắn bó. Qua đó, cũng làm hạn chế các vụ khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.   

Chung nhan Tin Nhiem Mang